Thời gian trôi qua, những công trình nhà cũng xuống cấp và bị “tàn phá”, nhận thấy ngôi biệt thự cũ phong cách tân cổ điển đã có dấu hiệu xuống cấp nên chú Điền đã liên hệ với SCONS Decor để được tư vấn thiết kế cải tạo biệt thự nhằm thay mới diện […]

Thời gian trôi qua, những công trình nhà cũng xuống cấp và bị “tàn phá”, nhận thấy ngôi biệt thự cũ phong cách tân cổ điển đã có dấu hiệu xuống cấp nên chú Điền đã liên hệ với SCONS Decor để được tư vấn thiết kế cải tạo biệt thự nhằm thay mới diện mạo, tạo cho gia đình mình một chốn nghỉ ngơi tiện nghi, thoải mái.

Thông tin thiết kế

Chủ đầu tư: Chú Điền

Yêu cầu quy mô: Nâng thêm tầng

Thực hiện: SCONS DECOR

Biệt thự trước cải tạo

Xem qua ảnh biệt thự trước khi cải tạo, ta thấy trừ lớp sơn đã phai theo thời gian, thì rất khó để nhận ra khiếm khuyết hay điểm nào cần sửa chữa, cải tạo biệt thự. Nhưng mục đích của gia chủ là muốn tăng thêm một tầng để phù hợp với công năng sử dụng của gia đình.

Sau khi nhận được yêu cầu và mong muốn của khách hàng cho ngôi nhà của mình, các KTS SCONS Decor đã đưa ra 3 phối cảnh gợi ý cho khách hàng, mỗi loại có một điểm mạnh riêng, mời bạn đọc cùng tham khảo các phối cảnh cải tạo nhà nhé!

Phối cảnh lựa chọn

Cải tạo biệt thự mẫu 1

Mẫu 1 là kiểu biệt thự mái thái, cải tạo biệt thự đổ thêm một tầng, phần nhà được thiết kế lại vuông vức, nới rộng không gian sống hiện đại của gia đình, mỗi tầng đều được áp dụng hệ cửa kính lớn giúp nhà luôn thông thoáng và lấy được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất.

Tông màu sơn ngoại thất là xám nhạt rất nhã nhặn và dịu mắt. Thay cho ban công con tiện kiểu cũ, ban công mới được đơn giản hóa thành ban công thanh sắt phù hợp với diện mạo mới sau khi cải tạo biệt thự.

Hệ cửa cổng được kết hợp với cổng và hàng rào sắt đơn giản nhưng đẳng cấp.

Tầng 2 được bố trí giàn hoa mát mẻ, rực rỡ, đây là một không gian thích hợp để hóng mát cho cả gia đình.

Cải tạo biệt thự mẫu 2

Ở mẫu 2 này, phần ban công tầng 1 chỉ nằm một phần bên trái, nhường chỗ cho bồn hoa và cửa sổ lấy ý tưởng từ kiến trúc Pháp lãng mạn. cả hai khi phối hợp với nhau rất hài hòa với phần trần gỗ ấm áp. Thiết kế mái nhà Marsand ấn tượng của Châu Âu, điều đặc biệt khi sử dụng hệ mái nhà Marsand là gia chủ có thể tận dụng không gian áp mái với chiều cao thoải mái.

Tông màu của biệt thự cải tạo kiến trúc tân cổ điển này là màu trắng chủ đạo, hệ cửa cổng được thay bằng cổng sắt họa tiết uốn cong nghệ thuật không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang lại nét đặc trưng của phong cách này

Cải tạo biệt thự mẫu 3

Mẫu 3 có thiết kế tương tự mẫu cải tạo biệt thự thứ 2 nhưng có sự khác biệt về màu sắc của mái Marsand xám đậm nhã nhặn. Hệ cửa cổng sắt họa tiết uốn cong nghệ thuật không quá cầu kỳ, gồm cổng chính lớn và cổng phụ nhỏ, kết hợp với các chi tiết thẳng của cổng và ban công, mang lại nét đặc trưng của phong cách Châu Âu trong ngôi nhà.