Thông tin thiết kế Chủ đầu tư: Chị Ngọc Quy mô: 1 trệt 1 lầu Diện tích 300m2 Phong cách thiết kế: Tân cổ điển Thực Hiện: S CONS  Một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên là một ngôi nhà sống lý tưởng, tuy nhiên ngày nay ở thành thị, rất khó […]

Thông tin thiết kế

Chủ đầu tư: Chị Ngọc

Quy mô: 1 trệt 1 lầu

Diện tích 300m2

Phong cách thiết kế: Tân cổ điển

Thực Hiện: S CONS 

Một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên là một ngôi nhà sống lý tưởng, tuy nhiên ngày nay ở thành thị, rất khó để xây dựng một biệt thự sân vườn rộng rãi. Chị Ngọc đã chọn xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình ở Tây Ninh – quê hương của chị.

Thiết kế mặt tiền:

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng được các kiến trúc sư xử lý tài tình về mặt tiền chủ đạo là màu trắng và các sọc ngang xuyên suốt mặt tiền, mang lại cảm giác sang trọng ngay khi vừa nhìn thấy. Chi tiết mang tính cổ điển của ngôi nhà còn là lan can ban công lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp sơn tĩnh điện đen tạo nên sự cân bằng và đồng bộ trong tổng thể giữa khối hình và màu sắc.

Bên trái mặt tiền được bố trí hòn non bộ xanh mát, bên phải là nhà xe ngoài trời thuận thiện, dành cho những gia đình không muốn xây thêm nhà xe riêng.

Mặt bằng công năng mẫu nhà biệt thự mái thái 2 tầng

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng tổng thể, ta có thể thấy được không gian trong nhà được chia làm 5 phần chính. Từ sảnh chính bước vào bên trong là không gian phòng khách, kế đến là khu vực cầu thang, dẫn qua bếp. Thiết kế phong cách tân cổ điển nhưng bố cục không gian hiện đại rộng rãi, đảm bảo lấy sáng và gió thoáng một cách hiệu quả từ các cửa sổ xung quanh.

Phía bên trong là phòng bếp, đảo bếp và khu vực giặt cùng nhà vệ sinh chung, có lối ra sân sau nhà, thiết kế đảm bảo sự lưu thông khí, tránh đọng mùi thức ăn.

Công năng lầu một bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Một phòng ngủ Master dành cho vợ chồng chị Ngọc, thiết kế hướng ra ban công mặt tiền, có nhà vệ sinh khép kín, thiết kế khoa học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng. 2 phòng ngủ còn lại có diện tích đồng đều, 1 phòng ngủ có lối ra ban công. Trung tâm nhà là cầu thang thông tầng và một không gian sảnh trưng bày đàn dương cầm.

Phòng thờ được bố trí hướng ra mặt trước, bên cạnh ban công, nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí.