Kiến trúc hiện đại dễ dàng trở thành trào lưu thiết kế nhà hiện nay. Với nguyên tắc đơn giản trong tổng thể, chi tiết phong phú đã tạo nên những mẫu nhà đẹp, khỏe khoắn kết hợp với một không gian sống mở, tiện nghi, sang trọng giống như mẫu nhà vườn 2 tầng […]

Kiến trúc hiện đại dễ dàng trở thành trào lưu thiết kế nhà hiện nay. Với nguyên tắc đơn giản trong tổng thể, chi tiết phong phú đã tạo nên những mẫu nhà đẹp, khỏe khoắn kết hợp với một không gian sống mở, tiện nghi, sang trọng giống như mẫu nhà vườn 2 tầng hiện đại mà chúng tôi muốn giới thiệu tới đây. Với các khối hình học đan xen một cách khéo léo với không gian sân vườn, mẫu nhà vườn 2 tầng do chị Hằng tại Thủ Dầu Một làm chủ đầu tư đã trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn khi ngang qua địa thế mà nó ngự trị.

Thông tin dự án :

Chủ đầu tư : Chị Hằng – Thủ Dầu Một

Diện tích xây dựng : 10×10

Diện tích đất : 500 m2

Quy mô : 1 trệt 1 lầu kết hợp sân vườn

Phối cảnh 3D căn biệt thự hiện đại 2 tầng 

Căn biệt thự 2 tầng của gia đình Chị Hằng được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại và được bố trí công năng với những tính toán kỹ lưỡng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Không chỉ làm thỏa mãn về tính thẩm mỹ, cách bố trí công năng được các kiến trúc sư đảm bảo tuyệt đối trong việc lấy sáng, lấy gió bằng những nguyên vật liệu cao cấp – hiện đại để từ đó mẫu nhà vườn 2 tầng hiện đại đã chiếm được thiện cảm từ các thành viên trong gia đình chị Hằng.

Phối cảnh 3D về căn biệt thự nhà vườn hiện đại,tiện nghi tại Bình Dương

Với nhu cầu thiết kế một căn nhà với 2 tầng công năng, chị Hằng đã mô tả khá kĩ về thực tế lô đất xây dựng của gia đình mình ra sao. Nắm bắt được mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư, đây cũng là cơ sở tốt nhất để kiến trúc sư của chúng tôi đưa ra những phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất. Các yêu cầu đó như sau:

  • Mẫu nhà 2 tầng hiện đại được xây dựng trên lô đất vườn rộng rãi của gia đình
  • Công năng ngôi nhà đáp ứng được các nhu cầu sử dụng như sau: 4 – 5 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng thờ, WC,… Với công năng cơ bản như vậy,Chị Hằng mong muốn các kiến trúc sư đưa ra những phương án tư vấn thiết kế sao cho hợp lý cũng như tạo được sự thuận tiện trong quá trình di chuyển, sinh hoạt của gia đình.
  • Căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại kết hợp nhà vườn. Kết cấu hệ mái theo kiểu mái Thái.
  • Thiết kế và quy hoạch tổng thể không gian sân vườn, cổng, hàng rào sao cho đẹp mắt và phù hợp với kiểu kiến trúc nhà biệt thự có sân vườn.

Với những yêu cầu cơ bản trên, các kiến trúc sư đã tiến hành thiết kế và xử lý các không gian kiến trúc, công năng sử dụng cho mẫu nhà vườn 2 tầng hiện đại sao cho phù hợp với yêu cầu của chị HẰNG. Sau khi công bố phương án thiết kế đã nhận được cái gật đầu từ phía chủ đầu tư nhưng đôi chỗ vẫn phải chỉnh sửa sao cho phù hợp với ý đồ thiết kế.

Hình ảnh không gian mặt tiền của biệt thự Chị Hằng – Bình Dương

Mặt tiền nhà chính là hạng mục qua trọng nhất bởi đây chính là điểm thu hút và kéo tầm nhìn của mọi người vào mẫu nhà 2 tầng  hiện đại này. Do vậy, tìm nét độc đáo hút mặt cho căn biệt thự chính là yêu cầu thiết yếu đặt ra khi thiết kế ngoại thất. Nó đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức của các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Mặt tiền của mẫu nhà vườn 2 tầng hiện đại này được thiết kế lệch, các căn phòng công năng bên trong nhà được tính toán theo không gian sống mở theo tiêu chuẩn khoa học thiết kế. Các hệ thống trụ cột được thiết kế đơn giản tạo vẻ chắc chắn, kiên cố ngay sảnh chính và sảnh tầng biệt thự.

Hình ảnh căn biệt thự 2 tầng hiện đại của chị Hằng đã thi công