Lấy ý tưởng từ nguyên liệu tự nhiên mộc mạc, các kiến trúc sư S CONS đã thiết kế biệt thự của anh Lợi với mục tiêu tạo nên một nơi ở hội tụ của sự tinh hoa, tự nhiên và viên mãn. Thiết kế ngoại thất giống như một tác phẩm nghệ thuật thực […]

Lấy ý tưởng từ nguyên liệu tự nhiên mộc mạc, các kiến trúc sư S CONS đã thiết kế biệt thự của anh Lợi với mục tiêu tạo nên một nơi ở hội tụ của sự tinh hoa, tự nhiên và viên mãn. Thiết kế ngoại thất giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự với đường nét thiết kế sáng tạo cộng với chất liệu hoàn thiện gần gũi với môi trường, mộc mạc và ấm cúng.

Thông tin thiết kế

Dự án: Lợi villa

Chủ đầu tư: Đặng Văn Lợi

Địa điểm: Bình Dương

Thời gian bắt đầu thi công: 2021

Thiết kế sân vườn

Phối cảnh tổng quan thiết kế biệt thự gồm khu vực sân vườn và khu vực nhà ở.

Phần nhà hóng gió có thiết kế sọc kết hợp với hoa giấy, sau một thời gian khi hoa giấy mọc nhiều sẽ mang lại bóng mát và không khí trong lành cho gia chủ. Vì nội thất ngoài trời nên việc ưu tiên các vật liệu sử dụng tốt với điều kiện thời tiết ở Việt Nam là cần thiết, thiết kế sử dụng bàn ghế từ tre nứa cho khả năng chống chịu với thời gian cao. Vách tường rào nhà chú trọng sử dụng gạch bông gió để không khí lưu thông tốt, khuôn viên sân vườn mát mẻ hơn.

Bên cạnh nhà hóng gió được bố trí một hồ sen làm không gian thêm xanh và mát hơn, nuôi cá dưới hồ cũng là một sở thích và yêu cầu của gia chủ khi thực hiện ngôi nhà này.

Lối đi phụ vào nhà được ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ, ngoài nhà hóng mát, bộ bàn trà cũng được bố trí. Vì là Villa thoáng nên mảng xanh được thêm vào xung quanh với nhiều loại cây khác nhau đa dạng nhưng vẫn hài hòa.

Thiết kế nhà xe nằm bên phải nhà ở, đối diện nhà hóng mát, diện tích có thể đậu đủ 2 xe hơi to, nhà xe được thiết kế 3 mặt kính và một cửa cuốn.

Đá là vật liệu được sử dụng cho đường đi từ cổng vào, hai bên được bố trí đèn chiếu sáng sân vườn thấp, để chiếu sáng đường đi khi trời tối.

Khu vực hồ bơi

Thiết kế ngoại thất hồ bơi nằm bên phải nhà ở, khu vực hồ bơi được chia làm 2 với độ sâu khác nhau dành cho người lớn và trẻ em.

Xung quanh hồ bơi là hàng rào thực vật xanh mát xung quanh đảm bảo không gian thư giãn riêng tư của gia đình.

Các loại cây nhiệt đới như hoa giấy, hoa sứ, cây ngọc ngân,… cũng được trồng xung quanh phù hợp với cảnh quan hồ bơi.