Với một ngôi nhà ở thành phố sau thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp và không còn phù hợp với công năng ngôi nhà thì chúng ta nghĩ đến việc xây nhà mới. Nhưng việc xây nhà mới ở thành phố lớn đặc biệt khu vực trung tâm thì chi phí ngày […]

Với một ngôi nhà ở thành phố sau thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp và không còn phù hợp với công năng ngôi nhà thì chúng ta nghĩ đến việc xây nhà mới. Nhưng việc xây nhà mới ở thành phố lớn đặc biệt khu vực trung tâm thì chi phí ngày càng cao cộng với việc thi công và xin giấy phép xây dựng khó khăn. Nếu ngôi nhà của bạn bị xuống cấp với nội ngoại thất nhưng kết cấu còn tốt thì cải tạo – sửa chữa lại là phương án tốt nhất bạn nên lựa chọn.

S CONS giới thiệu tới các bạn một công trình cải tạo do S CONS thực hiện đã giúp gia chủ có một ngôi nhà ưng ý và chi phí tối ưu nhất có thể.

Thông tin thiết kế

Chủ đầu tư: anh Khải

Diện tích: 4×16

Quy mô: 1 trệt 1 lầu

Cải tạo mặt tiền

Truớc đây, mặt tiền nhà đã tróc sơn tương đối

Giải pháp cải tạo cho mặt tiền hướng ánh nắng của các KTS S CONS: Thiết kế này khá tối giản, điểm nhấn ấn tượng của ngôi nhà nằm ở phần gạch bông gió kết hợp với các mảng xanh thả treo tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên và không kém phần nghệ thuật khi ánh nắng chiếu vào.

Cải tạo tầng trệt

Sơn nội thất toàn nhà bao gồm phòng khách đã xuống màu sau bao năm tháng sử dụng

hư bao ngôi nhà thiết kế truyền thống khác, từ phòng khách đi vào sâu hơn là gian bếp của gia đình, có thể thấy rằng các bàn bếp gạch đã bị vỡ, và không gian bếp bố trí khá ngột ngạt.

Quá trình cải tạo vẫn giữ cấu trúc nhà cũ, từ ngoài cổng vào nhà tầng trệt được chia làm 3 không gian gồm sân, phòng khách, phần sau. Cầu thang được bố trí bên góc phải phòng khách, sơn tường, gạch, cửa sổ, cửa chính và cầu thang đều được thay mới.

Cải tạo tầng 1

Tuy ngôi nhà có phần lớn thông thoáng thoải mái, sự xuống cấp của trần thạch cao và gạch làm giảm tính thẩm mỹ của không gian.

Phần bếp được gia chủ dời lên lầu 1, WC được thiết kế gọn gàng ở góc nhỏ phòng bếp. Bàn bếp được sắp xếp theo 1 đường thẳng, bố trí hợp lý để nấu nướng hơn. Sàn gỗ sẽ được sử dụng cho phòng khách lầu 1.