Thông tin thiết kế Chủ đầu tư: anh Phúc Quy mô: 1 trệt 1 lầu Diện tích: 9×10 Thực hiện: S CONS Khác với ngày xưa, các quán trà sữa chỉ là những ngôi nhà rộng lớn với nhiều bàn ghế để khách ghé thăm và sử dụng sản phẩm. Thì ngày nay các quán […]

Thông tin thiết kế

Chủ đầu tư: anh Phúc

Quy mô: 1 trệt 1 lầu

Diện tích: 9×10

Thực hiện: S CONS

Khác với ngày xưa, các quán trà sữa chỉ là những ngôi nhà rộng lớn với nhiều bàn ghế để khách ghé thăm và sử dụng sản phẩm. Thì ngày nay các quán trà sữa đã được chăm chút kỹ càng hơn về mặt hình thức và trang trí nhằm nhắm vào đối tượng khách hàng nhất định, tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình so với thị trường có tính cạnh tranh cao như hiện nay.

Thiết kế quán trà sữa cũng giống như thiết kế nhà ở với nhiều trường phái kiến trúc khác nhau, nhưng để nói đến một phong cách thiết kế đáp ứng được nhu cầu khắt khe của giới trẻ như không gian thoải mái, góc check-in,… S CONS lựa chọn phương án kiến trúc hiện đại phối hợp các mảng màu pastel để gần gũi với các bạn trẻ hơn và còn phù hợp với kinh phí đầu tư của anh Phúc.

Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền chủ đạo là xám và trắng, bảng hiệu của tiệm nằm ở vị trí cao và bắt mắt nhất. Các KTS S CONS đã khéo léo bố trí cánh cổng có thiết kế độc đáo với sự kết hợp của gạch thông gió, cửa bo tròn và khung trồng cây xanh, tạo ấn tượng cho khách hàng ngay khi vừa bước chân đến quán.

Bên cạnh không gian bên trong quán, chủ tiệm còn muốn tận dụng phần ban công để làm chỗ ngồi ngoài trời thoáng mát.

Hệ cửa kính lớn cũng được bố trí cho mặt bên của quán hỗ trợ ánh sáng tốt, tiết kiệm điện năng cho quán vào ban ngày.

Thiết kế nội thất quán trà sữa chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất tầng trệt

Bước vào cửa khách hàng sẽ gặp ngay quầy pha chế, thanh toán với tông hồng pastel kẹo ngọt đáng yêu với tên thương hiệu màu bạc nổi bật trên nền trắng. Sàn và trần dùng cùng tông màu của mặt tiền quán là xám trắng tạo cho không gian có thêm chiều sâu và hai mảng tường màu trắng khác biệt chất liệu mang một phong cách rất hiện đại và gần gũi.

Phần còn lại của tầng được bố trí bàn và ghế cho khách gồm các kiểu bàn tròn cao và bàn ghế sofa gỗ dùng tông kết hợp hồng – đen.

Để không gây rối mắt cho trường hợp quán đông khách, gây cảm giác ngột ngạt, các KTS S CONS đã bố trí bức tường ngăn cách giữa hai không gian, tiện dùng vách ngăn làm chỗ ngồi dài cho bàn nhiều người. Quán cũng có bàn họp, làm việc cho các bạn sinh viên muốn đi học nhóm hay sinh hoạt nhóm.

Thiết kế nội thất lầu 1

Từ cầu thang bước lên, quán có hai không gian ngồi trước và sau, cả hai không gian vẫn giữ thiết kế hồng pastel kẹo ngọt, ghế đệm sát tường, bàn cao họp nhóm cũng được thống nhất dùng cho tầng này.

Gương tròn vừa có tác dụng trang trí vừa rất tiện cho các bạn trẻ chụp hình check-in.

Đèn treo được dùng xuyên suốt thiết kế của quán mang lại cảm giác thanh lịch không kém phần hiện đại.

Phần sau của tầng trệt là một không gian uống nước riêng tư vừa phải cho khách hàng không thích không gian đông người,, các chỗ ngồi được ngăn cách bởi lưới tre, ghế đệm màu vàng pastel.

Quán cũng được thiết kế các đèn hình và chữ neon trẻ trung và hiện đại, hợp với xu hướng check-in hiện nay.