Nắm bắt được nhu cầu chỗ ở cho sinh viên, nhân viên văn phòng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, ý tưởng kinh doanh cho thuê phòng trọ ở trong chính ngôi nhà của mình là một ý tưởng hay, vì nó giống như kinh doanh đầu tư một lần duy nhất, có thể […]

Nắm bắt được nhu cầu chỗ ở cho sinh viên, nhân viên văn phòng lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, ý tưởng kinh doanh cho thuê phòng trọ ở trong chính ngôi nhà của mình là một ý tưởng hay, vì nó giống như kinh doanh đầu tư một lần duy nhất, có thể phát huy hết công năng sử dụng của ngôi nhà, không bỏ phí không gian. Đối với người trẻ, căn trọ tiện nghi nhưng vẫn giữ được sự riêng tư như nhà riêng của mình là một điều hết sức quan trọng. Mô hình nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ sáng tạo của anh Tùng hướng tới việc đề cao tính riêng tư cho khách thuê và chủ nhà.

Thông tin thiết kế

Chủ đầu tư: anh Tùng

Quy mô: 1 trệt 2 lầu

Thực hiện: S CONS

Thiết kế mặt tiền

Để phù hợp cho không gian sống trẻ trung, năng động, mặt tiền gây ấn tượng bởi thiết kế sử dụng gạch bông gió gần như toàn bộ mặt tiền, gạch bông gió rạng rỡ khi nắng chiếu vào ban ngày mà cũng rất lung linh khi về đêm ánh đèn sẽ hắt sáng qua khe khiến ngôi nhà trở nên như một tuyệt tác nghệ thuật. Phần lưới bảo vệ hình vòm cũng mang tính thẩm mỹ cao và kết hợp hài hòa với phần gạch. Nhà sử dụng 2 lối ra vào riêng cho khách thuê và chủ đảm bảo sự riêng tư.

Mặt bằng bố trí nội thất

Thiết kế tầng trệt

Tầng trệt chủ yếu là nhà để xe máy cho khách và không gian để xe hơi cho chủ nhà, cầu thang và 2 phòng trọ ở cuối nhà.

Phòng trọ cho thuê được thiết kế đầy đủ công năng sử dụng cơ bản cho 1-2 người/phòng: bếp, phòng vệ sinh, không gian sinh hoạt, gác lửng. Phòng còn được bố trí cửa sổ ra vườn sau của nhà giúp thoáng khí, đón nắng không để tù bí.

Thiết kế lầu 1

Lầu 1 gia chủ dành toàn không gian cho thuê phòng trọ, khu vực được sử dụng cho 4 phòng trọ với kích thước khác nhau tùy nhu cầu sử dụng, phòng trọ cho thuê nhỏ nhất vẫn có nhà vệ sinh riêng.

Điểm cộng lớn nhất cho dạng bố trí sáng tạo này là ngôi nhà sử dụng 2 cầu thang được ngăn cách riêng biệt dành cho khách thuê và chủ. Tường chắn ngang của cầu thang bên trái để chủ nhà có thể lên tầng 2 dành cho mình và cầu thang bên phải dùng riêng cho khách thuê và không có lối lên tầng 2, tạo sự riêng tư tuyệt đối.

Thiết kế lầu 2

Tầng 2 là nơi gia đình chủ nhà sinh hoạt chủ yếu, có đầy đủ công năng sử dụng cho cả gia đình, gồm phòng khách, phòng bếp và 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ master & 2 phòng ngủ phụ). Không gian sống từ tầng trệt đi lên hoàn toàn tách biệt với khu vực cho thuê ở tầng 1 và tầng trệt.

Thiết kế phòng ngủ master

Thiết kế phòng ngủ master theo tông màu trắng kết hợp với gỗ nâu vàng tạo cảm giác ấm áp và gần gũi, không gian được tách biệt làm hai, tủ quần áo và phòng thay đồ được ngăn cách với nhau bằng vách gỗ màu vàng đồng

Cửa kính được bố trí cho cả hai không gian nên có thể đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Tủ âm tường không chiếm quá nhiều diện tích vì các KTS S CONS đã tính toán sử dụng tối đa chiều dài căn phòng để bố trí tủ.

Phòng còn được bố trí nội thất thông minh như bàn làm việc đồng bộ với kệ TV vừa sáng tạo vừa tiết kiệm không gian.