Mẫu nhà phố hiện đại được xem là ưu tiên đầu tiên của các gia chủ cân nhắc khi xây nhà, nhưng bên cạnh đó ta còn có các thiết kế khác như thiết kế mặt tiền nhà phố phong cách tân cổ điển, thiết kế mặt tiền nhà phố phong cách cổ điển,…  Mẫu […]

Tags: thietke / thietkenhapho / thietkenoithat

Mẫu nhà phố hiện đại được xem là ưu tiên đầu tiên của các gia chủ cân nhắc khi xây nhà, nhưng bên cạnh đó ta còn có các thiết kế khác như thiết kế mặt tiền nhà phố phong cách tân cổ điển, thiết kế mặt tiền nhà phố phong cách cổ điển,… 

Mẫu thiết kế nhà phố sau đây có thể làm xiêu lòng các gia chủ muốn có một ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn có thể kết hợp cửa vòm đặc trưng của phong cách cổ điển.

Thông tin dự án:

  1. Chủ đầu tư: Anh Khánh
  2. Vị trí dự án: KDC Vĩnh Phú 1, Bình Dương
  3. Diện tích đất: 6×25
  4. Diện tích xây dựng : 6×22
  5. Quy mô: 1 hầm, 1 trệt, 2 tầng
  6. Công năng: nhà ở kết hợp văn phòng

Nhìn chung ngôi nhà có thiết kế nhà ống hiện đại với mặt bằng sử dụng là 4 tầng gồm tầng trệt, và 3 lầu, hầm để xe và sân thượng. Nhờ vào hầm giữ xe, diện tích nhà được tối ưu hóa hoàn toàn. Mong muốn của gia chủ là dùng tầng 1 để làm văn phòng làm việc cho công ty, từ tầng 2 tầng 3 chức năng như nhà ở bình thường.

Tường bên trái của nhà có sử dụng các thanh sắt sọc cùng với vách tường uốn lượn tỉ mỉ thay thế cho tường phẳng, gây ấn tượng hơn hẳn. Phong cách tường khoét mảng tròn uốn lượn cũng được ứng dụng cho mặt tường bên phải của nhà.

Thiết kế mặt tiền nhà phố này bắt mắt ở chỗ cấu trúc cửa sổ – cửa ra ban công được lặp đi lặp lại theo từng tầng, các KTS SCONS đã khéo léo bố trí hệ cửa kính lớn giúp ánh sáng tự nhiên vào nhà tràn ngập hơn, kết hợp độc đáo của cửa sổ bo tròn mềm mại (lấy ý tưởng từ kiến trúc Châu Âu) và cửa vuông ở tầng 1 và tầng 2. Sân thượng có một phòng gác mái nhỏ và khoảng sân to để gia chủ trồng cây, đặt bàn trà.

Màu sắc chủ đạo của mặt tiền là màu trắng, kết hợp các chi tiết tường ốp đá và ban công sắt đen, đường kẻ chỉ, một sự kết hợp hài hòa của phong cách hiện đại và chi tiết cổ điển Châu Âu.