Một số lưu ý khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất thì không bao giờ là đơn giản. Những yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy phải thống nhất với nhau. Có như vậy thì không gian sống trong căn nhà mới hài hòa và tiện nghi.

Bạn cũng có thể tự chính tay mình thiết kế nội thất cho mái ấm của mình. Nhưng trước hết thì bạn phải biết những yếu tố cơ bản. Trong việc thiết kế và bố trí nội thất để ít nhất có một không gian tối ưu và đẹp

Bài chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và những điều kiện cơ bản nhất. Để bạn có một không gian sống thoải mái với những đồ nội thất của mình.

Màu sắc trong thiết kết

Màu sắc trong thiết kế nội thất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

– Đối với không gian nhà ở. Gia chủ sẽ hướng đến những màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng.

– Sử dụng những màu sắc đậm hoặc tương phản. Nhưng phải thật là hài hòa không quá là chói và rối mắt. Thường thì muốn sử dụng những màu này thì bạn nên tham khảo từ các công ty tư vấn thiết kế nội thất

– Không sử dụng hơn 3 màu sắc. Và luôn luôn có một màu chủ đạo.

Một quy tắc bất di bất dịch: trong phong cách dù đơn giản hay nổi bật đều phải có sự hài hòa, thống nhất trên tổng thể.


Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn được chuộng nhất trong thiết kế nội thất.

Thiết kế cửa sổ to hoặc làm nhiều cửa sổ để căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng. Việc này vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ.

Sử dụng đèn nếu không gian nội thất. Không thuận lợi để sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn nên chọn ánh sáng vàng thay vì trắng để bảo vệ ánh mắt. Mỗi không gian trong nhà sẽ có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Phòng khách thì ưu tiên ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Lựa chọn màu ánh sáng của đèn để tạo nên sự hài hòa cho không gian hơn. Như trong nhà vệ sinh thì chọn ánh sáng trắng. Bàn ăn thì chọn ánh sáng vàng để tăng sự ấm áp trong bữa cơm.

Vật trang trí

Vật trang trí thường là tranh ảnh,đồ handmade hay những đồ vật mang lại ấn tượng đặc biệt khác.

– Những đồ vật trang trí sẽ giúp cho không gian sống. Của bạn sinh động và tràn đầy sức sống.

– Những bức tranh cũng đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Như là tranh những chú ngựa “mã vi tài”, tranh sơn thủy,..

Đặt những chậu cây xanh trong nhà. Để có thêm mảng xanh, thanh lọc không khí.

Mỗi phong cách đều có những đồ vật trang trí đặc trưng riêng tùy thuộc sở thích gia chủ. Nhưng hãy nhớ đừng chọn đồ quá to. Hãy thiên về những đồ trang trí vừa phải hoặc nhỏ xinh. Vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà, mà bạn lại còn có thể đặt được những đồ đạc mà bạn thích hoặc theo mong muốn.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh rất thịnh hành hiện nay. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian, chi phí mà còn mang lại rất nhiều tiện ích cho gia chủ. Một cái ghế sofa vừa là giường có thể giúp căn phòng nhỏ của bạn tiết kiệm được diện tích. Rất phù hợp cho những nhà có diện tích khiêm tốn.

Sử dụng những nội thất thông minh giúp bạn có thể biến đổi không gian một cách linh hoạt. Đồng thời tạo cảm giác hiện đại và tiện nghi cực kì